วันอังคารที่ 29 มีนาคม พ.ศ. 2554

สูตรอาหาร : ผัดผักสูตรกวางตุ้ง

ส่วนผสม ผักบุ้งจีน 4 ขีด ขิงดอง 30 กรัม กระเทียมสับ 3–4 กลีบ น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ แป้งข้าวโพด 1 ช้อนชา น้ำส้มสายชู 3 ช้อนโต๊ะ ถั่วงอก 1 ขีดครึ่ง พริกหวานเหลืองและแดง อย่างละ 1 ลูกหั่นเป็นวง น้ำตาล 3 ช้อนโต๊ะ เกลือ 1 ช้อนชา เหล้าจีนสำหรับปรุงอาหาร วิธีทำ เด็ดใบผักบุ้งออกให้หมดเหลือแต่ก้าน นำไปหั่นเป็นท่อน พักไว้ ตั้งกระทะเติมน้ำมัน 1 ช้อนโต๊ะ นำถั่วงอกลงผัด กลับเร็วๆ 2–3 ครั้ง เหยาะเหล้าจีน ตักขึ้นพักไว้ เติมน้ำมันอีก 2 ช้อนโต๊ะ นำพริกหวานลงผัด พอสลดตักขึ้นพักไว้ เจียวกระเทียมแล้วนำผักบุ้งลงผัด เติมเกลือ พอสลด ให้ใส่พริกหวาน ขิงดอง และถั่วงอกลงไป เติมเครื่องปรุงอื่นๆ ผัดให้เข้ากัน ยกลง ตักเสิร์ฟ สรรพคุณ เหมาะกับผู้ที่มีคอเลสเตอรอลสูง เพราะเป็นอาหารที่มีเส้นใยสูง

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น